Lễ ký kết giao ước bồi thường, giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Thủ Thừa

 09/02/2022 

Chiều ngày 28/01/2022, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Thủ Thừa và Công ty cổ phần Phát triển khu công nghiệp và đô thị Thủ Thừa IDICO-CONAC (IDTT) tổ chức ký kết giao ước thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Thủ Thừa năm 2022.

Tham dự Lễ ký kết giao ước, có ông Lê Thanh Tâm - Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An, ông Dương Quốc Xuân -Nguyên phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Thế Luân Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa, ông Đinh Văn Sáu Chủ tịch UBND huyện tham dự. Về phía Công ty cổ phần IDTT có ông Lê Thanh Tùng Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Đoàn Đắc Hiếu Tổng Giám đốc Công ty.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết giao ước

Khu công nghiệp Thủ Thừa do IDTT làm chủ đầu tư, với quy mô 188,88ha, tổng vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng, dự án có 510 trường hợp bị ảnh hưởng, đến nay đã kê biên được 498 trường hợp với diện tích đã kê biên 172,2 ha.

Dự án nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ giao thương giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Miền Tây Nam bộ; cách thành phố Tân An 10km; cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 45km; Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng 39km; cảng Bourbon Bến Lức 15km; và cảng Container Quốc tế Việt Nam (VICT) 50km. Khu công nghiệp Thủ Thừa hứa hẹn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Theo biên bản ký kết, hai bên phấn đấu thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Thủ Thừa với diện tích trên 100 ha trong năm 2022.

Đại diện Công ty Cổ phần IDTT và Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện ký kết dưới sự chứng kiến của các vị lãnh đạo

Ông Đinh Văn Sáu Chủ tịch UBND huyện cho rằng việc ký kết giao ước với Công ty Cổ phần IDTT là sự kiện quan trọng đối với huyện Thủ Thừa và cũng là trách nhiệm đối với địa phương. Ông mong rằng, thời gian tới hai bên triển khai thực hiện nghiêm túc những nội dung đã ký kết, đồng thời đề nghị Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện rà soát lại việc kê biên và rà soát lại diện tích trong giấy, diện tích đo đạc thực tế để khẳng định diện tích trước khi công bố; Rà soát, đề suất, thẩm định giá trên cơ sở quy định của pháp luật, đảm bảo cuộc sống người dân bị ảnh hưởng với mục tiêu đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp và nhà nước, hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp cưỡng chế để thu hồi đất, phấn đấu đưa dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện trong thời gian tới.

Thay mặt Công ty cổ phần IDTT, ông Đoàn Đắc Hiếu - Tổng giám đốc đã gửi lời tri ân và lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý vị lãnh đạo đã luôn quan tâm, tin tưởng, hỗ trợ có những định hướng chỉ đạo thiết thực giúp cho IDTT vượt qua các khó khăn, tháo ngỡ những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trong thời gian qua.

           Với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Quý vị lãnh đạo, các cơ quan ban, ngành địa phương cùng sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty, IDTT tin tưởng rằng, Khu công nghiệp Thủ Thừa và các dự án khác của IDTT sẽ phát triển, tạo việc làm, thu hút nguồn vốn đầu tư đến huyện Thủ Thừa nói riêng và tỉnh Long An nói chung, góp phần phát triển tỉnh Long An thành một trong những trung tâm công nghiệp, đô thị của cả nước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0901402345